Một phần mềm ERP được thiết kế giúp cải thiện những chức năng chung của hệ thống kinh doanh. ERP là sự tích hợp của nhiều công cụ tiện ích giúp đơn giản hóa công việc và tăng năng suất lao động. Ứng dụng giải pháp ERP không dễ dàng, cần có những thông tin đầy đủ về nó.

ERP là gì?

ERP là phần mềm tự động hóa nhầm nâng cao tự động hóa quản lí doanh nghiệp. Nói tóm tắt ERP là phần mềm tin học hóa tổng thể doanh nghiệp.Phần hoạch định nguồn lực nhân lực là cơ bản nhất.

 

erp quan ly doanh nghiep hieu qua

 

Với mỗi ngành nghề mỗi doanh nghiệp thì kiến trúc chức năng của hệ thống ERP khác nhau. Truy cập link sao để biết thêm về ERP http://giacat.vn/phan-mem-erp để có thêm thông tin chi tiết nhé.

Điểm nổi bật cuả  ERP

Điểm nổi bật của ERP so với các phần mềm khác là tính tích hợp. ERP chỉ là một phần mềm duy nhất và các module của nó thực hiện chức năng tương tự như những phần mềm quản lí rời rạc khác. Nhưng điểm nổi bật là các module có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

Hệ thống ERP là mô hình có cấu trúc dữ liệu phân cấp gồm các nhóm phân hệ và phân hệ. Tất cả thông tin và dữ liệu đều được kiểm duyệt qua nhiều phòng ban.

Ứng dụng này cung cấp số liệu chính xác, tức thời. Qua hệ thống phân hệ quản lý hàng tồn kho giúp theo dõi lượng hàng tồn, giảm được nhu cầu vốn lưu động, tăng hiệu quả sản xuất.

ERP còn tập trung dữ liệu từ các phân hệ vào một cơ sở dữ liệu giúp chia sẻ thông tin dễ dàng hơn. Việc tập trung giúp phân tích dữ liệu theo nhiều góc độ thuận lợi đưa ra những báo cáo mang tính chiến lược cho kinh doanh.

Tại sao doanh nghiệp nên chọn ERP

-Các quy trình kinh doanh được xác định rõ ràng:

Các phân hệ thường yêu cầu phải xác định rõ quy trình kinh doanh để dễ dàng phân công việc nhờ vậy các vấn đề rắc rối phát sinh được giảm thiểu.  Đồng thời việc này giúp tiết kiệm được chi phí, giảm thiểu được những việc không cần thiết,  tiết kiệm thời gian tránh được các công việc chồng chéo.

 

phan mem erp quan ly doanh nghiep

 

-Quản lí nhân sự hiệu quả:

Phân hệ quản lí nhân sự và tính lương giúp việc quản lí nhân sự trở nên đơn giản và tiện lợi, giảm được chi phí quản lí và sự sai sót. Điều này rất hữu ích đối với các doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn. ERP sẽ tối thiểu hóa thời gian và trí lực cho công tác quản lí.

-Tăng hiệu quả sản xuất:

Phân hệ hoạch định và quản lí sản xuất giúp cho công ty phát hiện các yếu tố làm giảm năng xuất và tìm  ra được giải pháp khắc phục. Giúp công ty lên kế hoạch sản xuất tránh tính sai và khai thác hết công suất của máy móc, công nhân. Từ đó doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất trên một đơn vị sản phẩm.

-Công tác kế toán chính xác hơn

Nhờ có phần mềm mà những sai sót khi tính toán bằng thủ công không còn nữa. Giúp nhân viên kiểm toán nội bộ kiểm tra tính chính xác của các tài khoản. Thông qua cơ chế kiểm tra chéo nguồn dữ liệu sẽ được rà soát kĩ càng đảm bảo thông tin đầu ra chính xác.

Nếu bạn quan tâm và có ý định sử dụng giải pháp ERP cho doanh nghiệp của mình hãy truy cập http://giacat.vn/trien-khai-erp để tìm hiểu thêm thông tin và quy trình.