3 tác động nguy hiểm của việc ăn cay quá nhiều đối với dạ dày của bạn

Trong hai năm 2016 và 2017, chúng ta đã chứng kiến sự đổ bộ vũ bão của các món ăn cay nồng đến từ Hàn Quốc, đáng kể nhất chính món mì cay 7 cấp độ.

Bên cạnh những bức ảnh khoe lên Facebook của bạn đọc kể về thành tích chinh phục của mình, thì nhiều người khác đặc biệt là các bác sĩ và chuyên dưỡng đã lên tiếng báo động về món ăn này.

Để có thể cung cấp cho bạn đọc những thông tin y tế cần biết trước khi thử ăn món mì cay cấp độ 7, bài viết xin giới thiệu 3 cấp độ đáng báo động về những tiềm tàng sức khoẻ khi ăn quá cay.

 

an cay khong tot cho suc khoe

 

Tổn thương nghiêm trọng đến dạ dày

Với quá nhiều bột ớt cay trong các món Hàn Quốc, đặc biệt là món mì cay, dạ dày của bạn có thể bị viêm, tạo cảm giác ợ chua, nôn ói, đau nóng rát dạ dày, gây nóng rát, bỏng sau xương ức.

Sau khi trải qua các cảm giác trên, bạn có thể sẽ phải gặp bác Tào Tháo khi mà hệ tiêu hoá chịu quá nhiều áp lực. Cơn tiêu chảy không những gây mệt lã, mất nước mà ngoài ra còn có một mùi hương vô cùng nồng nàn gây ám ảnh.

Bể phốt nhà bạn có thể sẽ phải lên cơn quá tải nếu chẳng may bạn kéo cả gia đình đi ăn món mì cay. Nhưng đừng quá lo, với 2 lợi ích bất ngờ của việc hút bể phốt so với hệ thống ống xả chất thải này thì cơn ác mộng trào ngược bể phốt sẽ không đến với bạn đâu.

Làm vết thương nghiêm trọng hơn sau phẫu thuật

Một điều các bác sĩ thường căn dặn kỹ bệnh nhân nhưng lại thường bị phớt lờ đó chính là người mới phẫu thuật cần hết sức tránh những thực phẩm cay nóng để vết thương có thời gian lành lặn.

Chính vì vậy, bạn nên tiêu thụ một lượng đồ ăn chứa ớt vừa phải sau khi phẫu thuật để tránh hiện tượng lở loét, nóng rát

 

tac hai viec an cay qua

 

Ung thư dạ dày

Tác hại nghiêm trọng mà không ai mong muốn nhất đó chính là việc ăn nhiều ớt và kéo dài có thể gây ung thư dạ dày theo một số nghiên cứu khoa học.

 

Bột ớt đỏ có thể bị nhuộm màu có chứa Sudan là chất gây ưng thu. Bột ớt tươi lẫn mốc còn chứa alfatoxin có khả năng gây ung thư lẫn ngộ độc.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *