Trung thu là một trong những mùa lễ hội truyền thống của Việt Nam được biết đến với một món ăn đặc trưng biểu tượng là bánh trung thu.

Tuy nhiên cũng giống như nhiếu loại bánh khác nếu ăn quá nhiều bánh trung thu chúng có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy xem thử 3 lời khuyên dưới đây khi ăn bánh vào dịp trung thu.

1.Phân loại bánh trung thu

  • Về lòng đỏ trứng muối

Bánh trung thu với lòng đỏ trứng muối có hàm lượng chất béo và cholesterol cao hơn những chiếc bánh thông thường khác.

 

dinh duong banh trung thu dem lai

 

Một phần mười bánh trung thu với lòng đỏ trứng đôi chứa trung bình 120mg cholesterol, chiếm khoảng 40% giới hạn cholesterol hàng ngày của một người. xem thêm tại http://banhtrungthugiasi.vn có được thông tin hữu ích hơn nhé.

Vì vậy, khi mua một hộp bánh trung thu, trộn và kết hợp những loại có và không có lòng đỏ. Bằng cách này bạn sẽ giảm được lượng chất béo có hại cho cơ thể

  • Về vỏ bánh

Vỏ bánh trung thu dẻo chưa chắc có hại hơn là vỏ bánh nướng thông thường bởi vì chúng còn tùy thuộc vào lượng đường được thêm vào vỏ bánh.

Tuy nhiên, nên chọn loại bánh trung thu không đường và không có đường vì chúng có ít calo hơn có thể giảm cân và hạn chế làm gia tăng lượng dường có trong máu và cơ thể.

Giới hạn lượng bánh trung thu bạn ăn

Bạn không nên ăn một lần cả một hộp bánh trung thu trong một ngày vì điều này là hoàn toàn không tốt.

Bạn hãy chia chúng ra thành nhiều phần và ăn trong nhiều ngày, từ từ thưởng thức chúng. Hãy kiềm nén cơn thèm nếu bạn không muốn hối hận về lượng calo quá dư thừa trong cơ thể của mình.

 

loi ich banh trung thu

 

Tự làm một chiếc bánh trung thu cho riêng mình

Các thành phần cơ bản cho nhân bánh trung thu là mỡ lợn, dầu, bột và đường.

Thay dầu mỡ bằng đậu phộng hoặc dầu canola để giảm lượng chất béo no, được chuyển thành cholesterol “xấu” sau khi ăn.

Sử dụng ít đường hơn hoặc chất làm ngọt chứa ít calo như sorbitol.

Tự làm một chiếc bánh trung thu bạn có thể hạn chế được các thành phần không tốt có trong bánh, và điều này sẽ làm giảm đi những ảnh hưởng xấu của bánh đối với sức khỏe của bạn.

Xem thêm chi tiết tại website: http://banhtrungthugiasi.vn/gia-banh-givral/ để biết thêm thông tin chi tiết